Trang chủ | Hoạt động | Lời kêu gọi
Ngày đăng tin: 04/05/2018

Phật giáo Quảng Nam sinh hoạt hành chánh Giáo hội

Sáng nay, 4-5, tại VP BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Ban Thư ký BTS tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội năm 2018.

Chứng minh và tham dự hội nghị có HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; chư tôn đức Ban thư ký - VP BTS Phật giáo tỉnh; chư tôn đức thành viên Ban thư ký các ban, ngành thuộc BTS Phật giáo tỉnh, BTS các huyện, thị xã, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện thuộc tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS cho biết, hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người thực hiện công tác văn phòng, tạo kiều kiện cho Tăng Ni và cư sĩ Phật tử thành viên Giáo hội nắm vững và quán triệt sâu sắc hơn về các quy định hành chánh trong Hiến chương, nội quy, quy chế, chủ trương của Giáo hội cũng như Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định của Chính phủ…

Tại hội nghị, chư tôn đức Ban thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã giới thiệu các quy định hành chánh của Giáo hội cũng như giải đáp và định hướng tháo gỡ những vướng mắc thường gặp trong thủ tục sinh hoạt của Giáo hội hiện nay.

Đặc biệt, chư tôn đức VP BTS Phật giáo tỉnh đã chính thức áp dụng và hướng dẫn sử dụng phần mềm “Văn phòng điện tử - Online office” nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng vào công việc hàng ngày, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho toàn thể chư tôn đức trong tổ chức Giáo hội.

Đây là phần mềm văn phòng trực tuyến 24/24, nằm trên cổng điện tử Giáo hội Phật giáo tỉnh tại web: phatgiaoquangnam.vn - cho phép cập nhật văn bản, công việc và tương tác bất cứ ở đâu khi kết nối mạng Internet.

Theo đó, việc sử dụng thành thạo phần mềm này giúp cho việc truyền tải thông tin, trao đổi công việc giữa các ban, ngành Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện thị và giữa các cá nhân với nhau được nhanh hơn, dễ dàng hơn, đáp ứng được yêu cầu bảo mật. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều tiện ích ưu việt như nhắc việc, đôn đốc và theo dõi tiến độ công việc.

HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ tán dương công đức đến chư tôn đức Ban thư ký Phật giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh lần đầu tiên của Giáo hội tỉnh nhà thành công, đây là một hoạt động Phật sự tốt, mang ý nghĩa đối với Tăng Ni, Phật tử đang phục vụ văn phòng Giáo hội Phật giáo ở các ban ngành và tại địa phương.

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bình luận