Trang chủ | Hoạt động | Lời kêu gọi
Ngày đăng tin: 02/05/2018

Phật giáo Q.Tân Bình triển khai Phật đản và An cư

Chiều 1-5, tại tổ đình Giác Lâm (Văn phòng BTS) BTS Phật giáo Q.Tân Bình đã triển khai thông bạch và các thông báo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM về việc tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2562.

HT.Thích Huệ Trung, HT.Thích Minh Trí - đồng Chứng minh BTS GHPGVN quận; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Thường trực BTS quận và Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn Q.Tân Bình tham dự (ảnh).

Sau lời phát biểu mở đầu, chư tôn đức đã đóng góp ý kiến và đi đến thống nhất, thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ tại Tân Bình.

Theo đó, Đại lễ Phật đản ở lễ đài tập trung của quận sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 13-4 ÂL, vào 14 giờ chiều cùng ngày Thường trực sẽ đến đặt lẵng hoa tưởng niệm tại đài tưởng niệm liệt sĩ quận.

Thường trực BTS cũng kêu gọi các tự viện, đóng góp công đức phí cho các hoạt động Phật sự của quận, ủng hộ các chương trình từ thiện của UBMTTQVN quận như vì người nghèo, vì biển đảo quê hương…

Về An cư kiết hạ, toàn quận sẽ có 6 điểm an cư trong đó 4 điểm tập trung là chùa Phổ Quang (chư Tăng), chùa Phật Bảo (Nam tông Kinh), chùa Pothiwong (Nam tông Khmer), tịnh xá Ngọc Phú (chư Ni Khất sĩ) và 2 điểm an cư tại chỗ là chùa Báo Ân (chư Tăng) và chùa Vô Ưu (chư Ni). Lễ kiết giới cho chư Tăng tại chỗ sẽ diễn ra vào lúc 5 giờ ngày 16-4 ÂL.

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bình luận