Ngày đăng tin: 09/05/2018

Phật giáo Q.12 họp triển khai Phật đản và an cư

Sáng nay, 9-5, tại chùa Vĩnh Phước (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.12 đã họp triển khai kế hoạch Phật đản và An cư kiết hạ PL.2562.

Quang lâm tham dự có HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Trí Anh - đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.12 cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử BTS GHPGVN Q.12, đại diện chính quyền quận và phường sở tại.

TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12 phát biểu khai mạc, SC.Thích nữ Huệ Khánh, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký báo cáo sơ kết hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo quận trong quý I.

Theo đó, hiện nay trong quận có 126 chư Tăng và 175 chư Ni, hàng tháng đều bố-tát luân lưu định kỳ tại các chùa trong quận.

Trong những tháng đầu năm, Ban Hoằng pháp quận đã thuyết giảng tại các tự viện về ý nghĩa cầu an nhân dịp đầu xuân.

Công tác tặng quà cho bà con nghèo cũng được Phật giáo quận quan tâm với các hoạt động tặng quà cho người nghèo tại địa phương và một số tỉnh, tổng kinh phí trong quý I là gần 2 tỷ đồng.

Trong buổi họp, TT.Thích Lệ Thọ, Phó BTS GHPGVN đã đọc dự thảo kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 của quận.

TT.Thích Trí Thường, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.12 triển khai kế hoạch An cư kiết hạ PL.2562.

SC.Thích nữ Chơn Tịnh, Trưởng ban Văn hóa trình bày mô hình thiết kế lễ đài Phật đản

Theo đó, lễ đài chính của Phật giáo quận sẽ được tổ chức tại chùa Vĩnh Phước, đại lễ chính thức diễn ra vào sáng 14-4 ÂL; sau lễ, chư tôn đức BTS quận sẽ đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân tại Đài tưởng niệm Chiến khu An Phú Đông.

Đặc biệt, sẽ có thuyết giảng của Ban Hoằng pháp quận tại lễ đài chính. Ngoài ra, Phật tử sẽ cúng dường Phật đản bằng các đêm văn nghệ tại chùa Vĩnh Phước, Phước Thiện và tu viện Khánh An.

Ban Trị sự cũng khuyến khích các tự viện tổ chức tặng quà từ thiện, giúp đỡ đồng bào khó khăn trong địa phương nhằm chia sẻ niềm vui Khánh đản.

Chư tôn đức tham dự buổi họp

Về An cư kiết hạ, Phật giáo quận sẽ có 2 điểm an cư tập trung là chùa Quảng Đức dành cho chư Tăng và chùa Vĩnh Phước dành cho chư Ni.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch MTTQVN Q.12 đã ghi nhận những thành quả Phật sự của quận trong quý I, đồng thời ông lưu ý về khâu trang trí Phật đản, không treo cờ quá thấp ở khu vực đông dân cư để đảm bảo mỹ quan đô thị, khi lễ xong thì nên thu xếp cờ để tránh mưa gió làm rách, rơi xuống đường làm mất trang nghiêm.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Minh Nghĩa đã có những chia sẻ về kinh nghiệm liên quan đến vấn đề tổ chức lễ đài Phật đản và chỉ dạy về tổ chức An cư kiết hạ.

Nguồn: Giác Ngộ Online

Bình luận